YOGA VÀ NHỮNG BÍ MẬT KHÁM PHÁ CƠ THỂ MÀ BẠN NÊN BIẾT

   1. Tôn Trọng Bản Thân Và Những Kinh Nghiệm Của Chính Bạn Khi Tập Yoga

   Yoga không chỉ là những bài tập thể dục, Yoga là sự hoà hợp của ý thức cá thể hoặc tâm hồn với toàn thể vũ trụ. Chúng ta tập yoga để liên kết cơ thể, hơi thở, tâm trí và trái tim… Yoga giúp tâm trí không bị mất tập trung hoặc gián đoạn. Hay nói cách khác, yoga là sự khát khao khám phá bản thân và mối quan hệ của bạn với vũ trụ. Quan trọng nhất, yoga là trải nghiệm – không ai có thể hiểu rõ những gì bạn đang trải nghiệm. Kinh nghiệm là của riêng bạn và bạn sẽ không thể diễn tả bằng lời. Khi ấy bạn nhận ra ngôn từ không còn cần thiết nữa.

   tl_files/THANG 4/IMG_3483.JPG

   2. Chấp Nhận, Lắng Nghe Cơ Thể

   Chúng ta cho rằng tâm trí tách biệt với cơ thể. Tuy nhiên, trong thực tế tâm trí tồn tại trong mọi tế bào của cơ thể bạn. Yoga sẽ chứng minh cho bạn điều này là đúng. Yoga mang đến sự thoải mái cho cơ thể. Bạn sẽ thư giãn hơn, tự tin hơn và cuộc sống được cải thiện hơn. Sau khi tập yoga một thời gian, cuộc sống của bạn có thể sẽ thay đổi theo cách mà bạn chưa từng nghĩ đến.

   Để thực sự lắng nghe cơ thể của mình, bạn cần phải sống ở hiện tại. Ý thức rõ cơ thể của mình. Thư giãn với mỗi động tác asana và dừng lại tất cả những tranh đấu cuộc đời. Hít thở.

   tl_files/THANG 4/IMG_3488.JPG

   3. Hơi Thở Của Bạn Là Tất Cả

   Hơi thở là cuộc sống của bạn. Bạn không thể sống một vài phút mà không thở. Khi thư giãn, cơ thể sẽ giải phóng căng thẳng và độc tố, bạn có thể thở sâu hơn.

   tl_files/THANG 4/IMG_3529.JPG

   4. Đừng Phán Xét Và So Sánh

   Bạn có nhận ra bạn luôn so sánh cơ thể của mình với người khác trong lớp học yoga? Bạn mốn bình tĩnh và thanh thản như một ai đó hay linh hoạt như một ai khác. Bạn có thể cảm thấy tốt hơn – hoặc trở nên ghen tị. Bất cứ khi nào bắt gặp cảm giác này, hãy nhẹ nhàng đưa bạn trở lại với hơi thở, đem nguồn năng lượng vào cơ thể và xua tan đi những suy nghĩ tiêu cực.

   5. Hãy Chấp Nhận Cảm Xúc Của Bạn. Không Ai Có Quyền Phán Xét Bạn.

   Bước đột phá cảm xúc thường khá phổ biến trong yoga. Yoga giúp bạn giải thoát những xúc cảm chôn giấu trong cơ thể. Bạn có thể giật mình khi thấy bạn cùng lớp đã rơi nước mắt trong suốt buổi tập đầu tiên. Nếu bạn là người giàu cảm xúc, bạn có thể sẽ gặp những cảm xúc như vậy. Không có gì sai cả. Hãy chấp nhận bất cứ điều gì xảy ra.

    

   Nguồn: Tổng Hợp

   Trở lại